Trang chủ - Bất động sản Thanh Phú

Bất động sản đất nền là kênh tích lũy tài sản an toàn?

09 Tháng 11 2020

Đây là nhận định của các chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam mới chỉ đang trên đà phục hồi do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid, các kênh đầu tư đều gặp khó, người dân đang có xu hướng chuyển sang việc tích lũy tài sản.

 

Ba Kênh Tích Luỹ Tài Sản Phổ Biến Được Người Dân Việt Nam Ưu Chuộng
 

Với quan niệm “Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè ở xẻn”, người Việt Nam luôn biết cách tiết kiệm những của cải mà họ làm ra một cách kinh tế nhất. Thực tế cho thấy, tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình gần 50% thu nhập, một con số không hề thấp và thậm chí còn gấp đôi so với phần lớn các quốc gia khác.

Sau khi đã tiết kiệm được một khoản đủ lớn nhiều người đã nghĩ đến việc chuyển đổi tiết kiệm thành tài sản có khả năng gia tăng giá trị hoặc ít nhất là không bị mất dần theo thời gian. Trong đó, 3 kênh tích lũy tài sản phổ biến nhất được người dân Việt Nam ưa chuộng là:

  1. Vàng.
  2. Gửi tiết kiệm.
  3. Đầu tư vào bất động sản (đặc biệt là đất nền).

 

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến

 

Vàng thường chỉ phù hợp với nhóm khách hàng có số vốn nhỏ. Họ mua vàng sau khi đã tích lũy được khoản từ thu nhập, tiền lương hàng tháng. Tuy nhiên hiện tại giá vàng trong nước lên xuống bấp bênh khó dự đoán nên không được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài vàng, gửi tiết kiệm cũng là kênh cất giữ tài sản khá phổ biến với nhiều người Việt, nhưng lãi suất gửi tiết kiệm theo năm chỉ dao động mức 6-7%/ năm cộng với tình trạng trượt giá qua từng năm là lý do kiến người dân không còn quá mặn mà để tiền trong ngân hàng.

 

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

 

Bất Động Sản “ĐẤT NỀN” Là Kênh Tích Luỹ Tài Sản An Toàn
 

So với các kênh tích lũy trên, bất động sản đất nền được xem là “tài sản thực”, hiếm khi mất giá, bền vững và liên tục sinh lợi nhuận. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả khủng hoảng hay dịch bệnh, khi thị trường điêu đứng và nền kinh tế biến động, bất động sản đất nền vẫn là một trong những kênh lựa chọn tích lũy tài sản an toàn.

Một tỷ phú nào đó đã nói rằng: “Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn gì bạn cũng phải đi qua”. Thực tế đang chứng minh, sau một thời gian dài tích lũy đủ lượng (vàng hoặc tiết kiệm), phần lớn người dân cũng đã lựa chọn bất động sản để làm điểm dừng chân để tiếp tục phát triển những khỏan đầu tư khác trong tương lai.

Trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng” như hiện nay, rất hiếm khi giá trị bất động sản có xu hướng giảm, thậm chí còn tăng dần đều qua thời gian.

 

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng

 

Bất Động Sản Đất Nền Vùng Ven Hút Khách

 

Mức giá vừa phải, pháp lý đảm bảo, hạ tầng ngày càng phát triển và mở rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, những đô thị mới gần trung tâm được xem là “Viên Ngọc Quý” hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng bao gồm cả khách mua để tích lũy tài sản và khách đầu tư.

Tọa lạc vị trí đắc địa bậc nhất khu Đông Sài Gòn, cửa ngõ giao thương của toàn bộ khu Đông, thị xã Phú Mỹ được đánh giá là vùng đất đáng “đồng tiền, bát gạo” để tích lũy tài sản và đầu tư sinh lợi tốt nhất hiện nay.

  • Thứ nhất: Thị xã Phú Mỹ là điểm đầu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời là trung tâm tam giác kinh tế trong điểm phía Nam (TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) khi tiếp giáp đô thị Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai; Cần Giờ của TP. Hồ Chí Minh; TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu, Châu Đức của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Thứ hai: Thị xã Phú Mỹ đang sở hữu cảng biển Cái Mép – Thị Vải, là một cụm cảng liên hoàn gồm 35 bến cảng, có giá trị khai thác rất lớn. Đây là cụm cảng biển lớn, có khả năng tiếp nhận những chuyến tàu mẹ xuyên Đại Dương với tổng trọng tải trên 200.000 tấn. Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải hiện tại là cảng biển thứ 19 trên thế giới có khả năng tiếp nhận tàu siêu trọng tải đi trực tiếp Âu- Mỹ là không phải quá cảnh sang nước thứ ba. Đầu năm 2021, cảng Gemalink được đưa vào khai thác, cảng này có khả năng tiếp nhận tàu trên 200.000 tấn làm hàng tại Cái Mép – Thị Vải sẽ gia tăng thêm sức mạnh của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Cảng Cái Mép - Thị Vải

Cảng Cái Mép – Thị Vải

  • Thứ ba: Hạ tầng công đang được đồng bộ hóa, giao thông được đầu tư mạnh mẽ: Với tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối liên hoàn các KCN từ Đồng Nai – Bình Dương – Long An kết nối về nhánh số 1 đi trực tiếp về cảng Cái Mép – Thị Vải; Cầu Phước An kết nối cảng Cái Mép – Nhơn Trạch và đấu nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành thúc đẩy giao thương từ Long An về thị xã Phú Mỹ; tuyến đường Vành Đai 4 kết nối trực tiếp cảng hàng không quốc tế Long Thành ( cổng phía Đông) về cảng Cái Mép – Thị Vải; Tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối trực tiếp tuyến số 2 cảng hàng không quốc tế Long Thành về cảng Cái Mép – Thị Vải,…..
  • Thứ tư: quy hoạch và đầu tư siêu dự án kho bãi cảng Cái Mép Hạ 1.200 hecta với vốn 1.74 tỷ USD; đầu tư khai thác cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ hơn 86 hecta với vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Đây được xem là cảng Container tổng hợp lớn nhất Việt Nam và có khả năng cạnh trạnh với các trung tâm cảng biển của Châu Á.

Kho bãi cảng Cái Mép Hạ

Kho bãi cảng Cái Mép Hạ

 

  • Thứ năm: Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 KCN thì thị xã Phú Mỹ có tới 10 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 hecta. Đây được coi là thủ phủ về công nghiệp, logistics của cả khu vực phía Nam.
  • Thứ sáu: Theo đề án của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2019-2025 phấn đấu nâng cấp thị xã Phú Mỹ đạt đô thị loại II và trở thành Thành phố cảng biển lớn nhất phía Nam có khả năng cạnh tranh với TP. Hải Phòng trong tương lai gần và nổi bậc sánh ngang với các trung tâm vận tải cảng biển trong châu lục.
  • Thứ bảy: So sánh về giá và tiềm năng phát triển, giá đất nền thị xã Phú Mỹ còn khá thấp so với tiềm năng thực tế.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô thu hẹp và thậm chí không còn để khai thác, sự dịch chuyển và giãn dân là xu hướng tất yếu khi hạ tầng giao thông và phúc lợi xã hội nội đô đang chịu áp lực rất lớn vì dân số quá đông. Đất nền vùng ven là lựa chọn hợp lý và thị xã Phú Mỹ là điểm đến tốt nhất khi sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển. Đây là kênh tích lũy tài sản an toàn và được nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: Cafe

Tin liên quan

Cảng Cái Mép - Thị Vải sẽ là cửa ngõ phía Nam

21 Tháng 11 2020

Cái Mép Thị Vải

TOÀN CẢNH DỰ ÁN LỌC HÓA DẦU LONG SƠN MỚI NHẤT 11/2020

13 Tháng 11 2020

toàn cảnh dự án lọc hóa dầu Long Sơn mới nhất 11/2020

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất

Hạ tầng cảnh quan hoàn thiện, hiện hữu, liền kề thương hiệu quốc tế là những yếu tố thúc đẩy gia tăng giá trị bền vững cho nhà phố biển Para Grus - KN Paradise thu hút khách tham quan mỗi cuối tuần.

Đặc biệt cũng trong giai đoạn này, DKRV và Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh ký kết chương trình ưu đãi dành cho khách hàng Para Grus được sở hữu đêm nghỉ dưỡng 5 sao tại biệt thự biển & Golf - Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng mức đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD được gia hạn thời gian thực hiện đến ngày 31/12/2023.

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai… thì Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Với việc điều chỉnh giá đất 5 năm (2020-2024) sát với giá thị trường sẽ giúp thị trường bất động sản của địa phương này tăng trưởng tốt và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản so với các tỉnh, thành lân cận. Đây chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng từng bước đón đầu cơ hội phát triển vào năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là nơi có sự chuyển biến tích cực trong các phân khúc. Đón làn sóng hạ tầng đã thúc đẩy các doanh nghiệp và giới đầu tư bắt đầu tấn công mạnh mẽ về đây. Theo dự báo, trong thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp tục làm tâm điểm thu hút người mua.

Sau thời gian dài “ngủ đông”, hàng loạt dự án cao tốc trọng điểm phía nam đồng loạt khởi động, đánh thức kỳ vọng sớm kết nối mạng lưới hạ tầng, thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ do dịch bệnh.

 

 

Sở hữu cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế cảng biển, logistics, dịch vụ… cùng hàng loạt dự án hạ tầng và nhiều tuyến đường huyết mạch hướng đến việc kết nối thông suốt hệ thống cảng, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang thu hút các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, người lao động làm việc ở các khu công nghiệp, cảng biển có nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Tuyến đường được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cao tốc, quy mô 8 làn xe, rộng 74,5 m. Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, dự phân kỳ theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư chưa bao gồm lãi vay là 7.075 tỷ đồng, phần vốn Nhà nước tham gia là 2.600 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã duyệt phương án xây dựng tuyến Hương lộ 2 với điểm đầu giao quốc lộ 51 (Phường An Hòa, TP Biên Hòa) và điểm cuối là huyện Nhơn Trạch để kết nối vào đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến đường này dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trục ven sông Đồng Nai, gắn kết mật thiết vào khu Đông Sài Gòn. Song song đó, đề án mở rộng quốc lộ 51, triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, xây cầu Cát Lái, tuyến Vành đai 3. Một không gian đô thị sầm uất, hạ tầng hoàn thiện với tâm điểm là sân bay Long Thành đang ngày một định hình rõ nét ở Đồng Nai.

Theo nghị quyết được phê duyệt, kinh phí xây cầu Phước An từ vốn của ngân sách tỉnh gần 2.900 tỷ đồng, ngân sách trung ương hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng.

Thủ tướng vừa đồng ý chủ trương thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức với tên gọi dự kiến thành phố Thủ Đức. Vậy thành phố mới này có gì lạ?​​​​​​

Các cảng biển lớn trên thế giới phải là đầu mối giao thông kết nối với các loại hình vận tải khác để tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa, trong khi Cái Mép - Thị Vải của vùng Đông Nam Bộ hiện nay chỉ mới có đường bộ mà chưa có đường sắt.

Xem bảng giá